TOPLIST 10 website thương mại điện tử hàng đầu thế giới 2022

Khi internet trở thành một phần của cuộc sống. Nhu cầu mua sắm hàng hóa Online cũng từ đó phổ biến hơn. Ngày càng nhiều các website bán hàng Online ra đời. Một trong số đó các trang bán hàng Online nổi tiếng được nhiều người biết đến và tin tưởng. Hãy cùng Alibaba1688 điểm danh các website bán hàng Online hàng đầu thế giới nhé.

1. Amazon

Website TMDT hàng đầu thế giới - Amazon

Website TMDT hàng đầu thế giới – Amazon

Website thương mại điện tử hàng đầu thế giới chính là Amazon. Ra đời vào năm 1995 tại Mỹ, trải qua 25 năm hoạt động, Amazon trở thành một trong những website thương mại điện tử nổi tiếng thế giới.

Có thể nói đây là website bán lẻ cũng cấp đầy đủ cho khách hàng các phương thức mua hàng Online với chi phí mua thấp. Bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên Amazon. Với lượng hàng hóa khổng lồ và đa dạng loại hàng hóa từ các sản phẩm làm đẹp, đồng hồ, thời trang, gia dụng, sách… sẽ thỏa mãn mọi đối tượng mua sắm.

Tuy nhiên, Amazon vẫn khá là hạn chế tại Việt Nam. Nhiều sản phẩm trên Amazon sẽ không hỗ trợ ship về Việt Nam. Trước khi mua hàng bạn nên xem sản phẩm đó có được Amazon hỗ trợ vận chuyển về Việt Nam hay không nhé. Nếu không thì cần nhờ một đơn vị vận chuyển trung gian để họ vận chuyển về giúp bạn nhé.

2. Ebay

Website TMĐT Ebay

Website TMĐT Ebay

Khi nhắc tới các trang web bán hàng Online thì không thể không nhắc tới Ebay. Ebay cũng được ra đời vào năm 1995 bởi Pierre Omidyar . Ban đầu Ebay chỉ là một website cá nhân, khi nhận ra tiềm năng của nó, người sáng lập ra Ebay đã xây dựng nó thành một website Thương mại điện tử chính thức ra đời vào năm 1997. Ebay cũng chính là đối thủ cạnh tranh  mạnh nhất dành cho Amazon.

Tuy nhiên, khác với Amazon, Ebay.com là website mua hàng và cho phép đấu giá trực tiếp lớn nhất thế giới. Người bán hàng có thể đăng bán bất kì sản phẩm nào trên Ebay kể cả các mặt hàng cũ. Cho phép người mua đấu giá sản phẩm, định giá sản phẩm. Hiện nay, Ebay cũng đã xuất hiện rộng khắp các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn chưa trụ sở tại Việt Nam.

3. Alibaba

Alibaba.com

Alibaba.com

Một đối thủ đáng gờm của Amzaon và Ebay đó chính là web Thương mại điện tử Alibaba.com. Alibaba được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1990 có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc. Alibaba là cầu nối giữa người bán hàng, các doanh nghiệp cung cấp với những người mua hàng. Từ lâu, Alibaba đã trở thành website mua hàng lớn nhất Trung Quốc. Ngày nay, Alibaba đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng chính là cầu nối giúp đưa hàng hóa Trung Quốc biết đến rộng rãi ở nhiều quốc gia. Alibaba ngày càng khẳng định vị thế của mình và trở thành đối thủ đáng gờm của 2 ông lớn Amazon và Ebay.

Tham khảo thêm: Cách mua hàng Alibaba từ A-Z hiệu quả

4. Aliexpress

Website trực tuyến Aliexpess

Website trực tuyến Aliexpess

Aliexpress có lẽ là một trong các trang web bán hàng online nước ngoài được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Aliexpress cũng là một website thuộc tập đoàn Alibaba Group. Để phục vụ việc mua sắm của người nước ngoài, Alibaba cho ra đời website Aliexpress. Aliexpress có một sự đặc biệt đó chính là chỉ bán cho người nước ngoài, mà không bán trong nội địa của Trung Quốc.

Nhiều shop trên Aliexpress cũng được miễn phí ship hoặc hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian hàng về khá lâu. Nhiều khi bạn phải đợi tới 2 tháng mới có hàng về đến tay.

5. Tmall

Website TMĐT Tmall

Website TMĐT Tmall

Nếu như 1688 dành cho những  người mua buôn, thì Tmall chính là website dành cho những người tiêu dùng mua lẻ. Tmall cũng là một trong những website bán hàng thuộc Alibaba Group. Tmall tập trung tới phân khách mua sắm cao cấp. Hàng hóa chất lượng, góp mặt nhiều thương hiệu nổi tiếng chính là sự nổi bật của Tmall. Nhiều người Việt cũng tìm tới Tmall để săn những sản phẩm thương hiệu cao cấp giá tốt. Nhà cung cấp trên Tmall được kiểm định rõ ràng, xác thực doanh nghiệp. Do vậy, sản phẩm trên Tmall được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm mua hàng trên đây.

6. Taobao

Cũng giống với Tmall, Taobao là một web bán lẻ thuộc Alibaba Group . Không chọn lọc cao cấp như Tmall, Taobao có đủ các loại hàng hóa với nhiều mức giá cả phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Sản phẩm trên Taobao cũng đa dạng hơn Tmall về cả mẫu mã tới nguồn gốc, giá cả. Đây là website mua hàng lý tưởng của người tiêu dùng Việt Nam.

Tham khảo ngay tại đây để biết cách đặt hàng Taobao nhé: Cách đặt hàng trên Taobao tại đây 

7. Walmartt

Walmart

Walmart

Walmar là tập đoàn bán lẻ thuộc top thế giới được thành lập vào năm 1962.

Ban đầu, Walmart là một điểm mua sắm nổi tiếng của nước Mỹ. Khi thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, Walmart đã thay đổi 1 cách ngoạn mục để trở thành 1 nền tảng mua sắm trực tuyến. Chính vì vậy, Walmart đã dần mở rộng thị trường ra các nước khác. Walmart đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật, Trung Quốc, Anh, Đức, Mexico… Walmart cũng cung cấp đầy đủ cho khách hàng các lựa chọn sản phẩm tiêu dùng như quần áo, đồ điện tử, đồ gia dụng…

8. Bestbuy.com

Bestbuy là trang thương mại điện tử vô cùng hữu ích bởi nó so sánh giá từ khắp các trang trên thế giới. Bestbuy sẽ liệt kê cho bạn các nơi bán giá tốt nhất. Bạn yên tâm sẽ tìm thấy mọi thứ ở đây và có thể biết được cùng 1 sản phẩm đó trang nào bán rẻ hơn, giá tốt hơn. Tuy nhiên Bestbuy chỉ có giao diện cho 3 khự vực Canada, Mỹ và Mexico.

9. Flipkart.com

Web mua sắm Online Flipkart

Web mua sắm Online Flipkart

Đây là một trang TMĐT xếp vào các trang web TMĐT hàng đầu thế giới và là web mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ. Và ngày càng mở rộng chỗ đứng khi đây là một website phổ biến tại khu vực Châu Á và dần mở rộng ra thế giới.

10. Target.com

Target.com là một website TMĐT dành cho thị trường Mỹ. Nhưng hiện Target đã cung cấp sản phẩm trên toàn thế giới. Nếu như Walmart được xem là nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ thì Target chính là vị trí thứ hai. Các sản phẩm trên đây khá đa dạng, phong phú và có chất lượng tốt. Đáp ứng được mọi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Trên đây, Alibaba1688 Logistics tổng hợp TOP 10 website TMĐT hàng đầu thế giới. Hi vọng sẽ cho các bạn thêm những gợi ý lựa chọn mua sắm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status